Vận tải đường bộ và những vấn đề bất cập

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong toàn ngành vận tải nói riêng và đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế nói chung. Nhưng bên cạnh đó, vận tải đường bộ vẫn đang tồn đọng một số bất cập chưa giải quyết được. Và chính những hạn chế đó, đã vô hình chung cản trở sự phát triển và hòa nhập của phương thức vận tải đường bộ.

Vấn đề bất cập đầu tiên phải nhắc đến là vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng, bởi trước kia khi các tuyến đường chưa cải tạo, nâng cấp thì xe vẫn lưu thông bình thường. Nhưng sau khi sửa chữa sẽ có những quy định về trọng tải thì trường hợp quá trọng tải sẽ phải đi theo lộ trình nào là phù hợp.

van-tai-duong-bo-va-nhung-van-de-bat-cap

Chủ trương thay thế các phương tiện đã quá thời gian sử dụng. Thực tế, vấn đề này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Nhưng có bất cập xảy ra là với những tuyến đường chỉ giới hạn tốc độ là 40 km/h, trong khi những phương tiện mới, hiện đại lại không thể sang số mà không vượt quá mức cho phép.

Trạm thu phí, hiện nay các trạm thu phí được phân bố rải rác khắp nơi, với khoảng cách khá là gần. Điều này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến bảng giá vận tải hàng hóa và tình hình kinh doanh chung của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vì vậy, cần quy hoạch lại vị trí của các trạm thu phí sao cho phù hợp.

van-tai-duong-bo-va-nhung-van-de-bat-cap

Việc vi phạm luật trên đường vận chuyển hàng hóa bằng sà lan và bị giữ phương tiện. Nếu bị tịch thu phương tiện vận chuyển thì tình hình sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ, theo đó ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, phải có biện pháp xử phạt khác thay thế cho hình thức giữ phương tiện.

Qua một số thông tin ở trên, có thể thấy phương thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ đang gặp những khó khăn nhất định và các công ty vận tải đang phải tìm cách để đối mặt với nhiều thách thức đang tồn tại.

Theo dichvuvanchuyenhanghoa.info
Share on Google Plus

About Vận Tải Hàng Hóa 24/7

Chúng tôi là một Doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hóa nội địa. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn trong lĩnh vực hoạt động giao nhận, phân phối hàng hóa.